Hỗn hợp tạo ra thành phẩm kem là chất có độ nhớt cao. Hỗn hợp này chứa một hàm lượng kem nhất định, tùy thuộc vào từng loại kem. Khi bơm hỗn hợp kem thì điều quan trọng là không tạo lực va đập mạnh vào hỗn hợp vì có thể làm kem biến thành bơ. Đặc tính của bơm màng khí nén Verderair là không gây chảy rối dịch bơm. Hiện tượng chảy rối dịch hỗn hợp kem có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm kem. Do vậy, bơm màng khí nén Verderair có thể bơm hỗn hợp có độ nhớt mà vẫn giữ được chất lượng của kem. Bơm màng khí nén Verderair được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng bơm trong ngành thực phẩm, trong đó có bơm dịch kem. Bơm Verderair có thiết kế giúp việc tháo lắp, làm sạch hay vệ sinh bơm rất dễ dàng, giúp bơm trở thành một phần trong quy trình công nghệ “làm sạch tại chỗ - CIP”.
Bơm màng Verderair đạt các tiêu chuẩn: CIP & SIP; FDA.